Page Bolg

เทคนิคการถ่ายภาพ portrait สำหรับมือใหม่

การถ่ายภาพ Portrait ให้ออกมาดี มีเสน่ห์ น่าดึงดูดต่อผู้พบเห็น ไม่ได้มีแค่การยิ้มใส่กล้อง เพราะสิ่งสำคัญของการการถ่ายภาพ Portrait  คือการถ่ายทอดอารมณ์ ณ ขณะนั้นของนางแบบไปส่งให้ถึงคนดู ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์สุข ,  อารมณ์ทุกข์ , อารมณ์เหงา หรืออื่นๆ เทคนิคการถ่ายภาพ portrait สำหรับมือใหม่ นอกเหนือไปจากมุมมอง เรื่องอุปกรณ์ก็เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ เราต้องเลือกอุปกรณ์ให้มีความเหมาะสมกับงานและสถานการณ์ เพื่อทำให้ได้ภาพออกมาดีที่สุด การเลือกเลนส์เพื่อถ่ายภาพ portrait เลนส์ถ่ายภาพ portrait ควรเป็นเลนส์ละลายฉากหลังได้ดี เนื่องจากการถ่ายภาพแนวนี้ ...
More info

แบกกล้องขึ้นดอยกิจกรรมสุดฮิปของวัยรุ่น

ส่วนใหญ่แล้วคนที่รักการถ่ายรูป หรือเล่นกล้อง จะต้องเป็นคนชอบเดินทางเพราะการเดินทางนอกจากจะเป็นการออกไปค้นหาจิตวิญญาณ เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ของตัวเองแล้ว ยังได้ถ่ายรูป เก็บความประทับใจ รวบรวมเอาความทรงจำดีๆอันแสนงดงามมาอยู่ในภาพ ซึ่งเราสามารถแบ่งปันความสุข ความสวยงามให้แก่ผู้อื่นได้อีกด้วย และอีกหนึ่งกิจกรรมของวัยรุ่นยุคใหม่ซึ่งเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ นั้นก็คือ การแบกกล้องขึ้นดอย ทำไมถึงต้องแบกกล้องขึ้นดอย ? ในประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามให้เลือกไปชมมากมาย ไม่ว่าจะทั้ง แม่น้ำ , ทะเล , น้ำตก , ภูเขา ส่วนในช่วงปลายปี หรือช่วงหน้าหนาวกิจกรรมสุดฮอตก็คือการขึ้นดอย เพราะมีอากาศหนาวเย็นจัดซึ่งไม่อาจหาได้ในเมืองกรุงนอกจากนี้ยังไม่รวมถึง การได้ไปสัมผัสวัฒนธรรมอันสวยงามของชาวเขา และบรรยากาศอันสุดแสนจะโรแมนติก จึงเหมาะกับการมาเที่ยวพร้อมถ่ายรูปมากจริงๆ ...
More info

ขาตั้งกล้องอุปกรณ์สำคัญในการออกทริป

ในการออกทริปไปท่องเที่ยวแต่ล่ะครั้ง สำหรับผู้รักการถ่ายภาพก็ย่อมอยากจะได้ภาพดีๆกลับมาเป็นที่ระลึกหลายๆรูป ซึ่งก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ในการถ่ายภาพไปอย่างจัดเต็ม แต่คนจำนวนมากชอบลืมเอาขาตั้งกล้องไปซะนี่ วันนี้เราจะมาอธิบายถึงข้อดีในการนำขาต้องกล้องในการออกทริปกัน ขาตั้งกล้องอุปกรณ์มีความสัมคัญอย่างไรในการออกทริป ขาตั้งกล้อง ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์อันมีค่าชิ้นหนึ่งแห่งวงการถ่ายภาพ โดยพื้นฐานการใช้ขาตั้งกล้องมีมานับเป็นร้อยๆปี ก่อนมนุษย์จะรู้จักการถ่ายภาพด้วยซ้ำไป และขาตั้งเองก็ไม่ได้มีไว้ให้ใช้ สำหรับในการถ่ายภาพเท่านั้น เพราะในอดีตไม่ว่าจะเป็น จิตรกร , การถ่ายภาพยนตร์ , ทหาร , การเดินเรือ , นักสำรวจ , นักดาราศาสตร์ และอื่นๆอีกมากมาย อาชีพที่กล่าวมานี้ล้วนใช้ขาตั้งเป็นเครื่องมือช่วยหมดทุกอาชีพ และในปัจจุบันนี้แน่นอนว่าอุปกรณ์เสริมซึ่งเป็นตัวช่วยของช่างภาพทุกแนว ก็คือขาตั้งกล้อง ไม่ว่าจะใช้ถ่ายภาพ Landscape, ...
More info

ไปเที่ยว อ.ปายชมพระอาทิตย์ขึ้นหน้าหนาวนี้

เปิดมาต้นปีก็เริ่มทำแต่สิ่งดีๆ ตั้งใจทำงานทุกวัน พอปลายปีก็อย่าลืมออกไปพักผ่อน เปลี่ยนบรรยากาศให้ชีวิตกันบ้างนะ และสำหรับปลายปีนี้ถ้าใครยังไม่ได้วางแผนไปเที่ยวไหน เราก็อยากจะมาแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ รับรองว่าถ้าคุณได้ไปแล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน สถานที่แห่งนั้นก็คือ   ปาย ณ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมืองแห่งหมอกอันโอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติอันแสนสวยงาม สถานที่แห่งนี้มีประวัติอันไม่ธรรมดา เพราะในอดีตเคยเป็นเมืองเก่าแก่ซึ่งเกิดขึ้นก่อนยุคประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังเคยเจริญรุ่งเรืองมากในสมัยล้านนา พอดำเนินมาจนถึงปัจจุบันก็กลายมาเป็นเขตอำเภอหนึ่งของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ปาย ประกอบไปด้วยพื้นที่ดอน อันล้อมรอบด้วยป่าไผ่ซึ่งแอบซ่อนตัวอยู่ภายในหุบเขา มีแม่น้ำพาดผ่าน 2 สาย ได้แก่ แม่น้ำปายกับแม่น้ำเมือง ปาย แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยความหลากหลายของเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็น ชาวไทย , ชาวไทยใหญ่ ...
More info

คุณรักการถ่ายภาพประเภทอะไร

สำหรับการถ่ายภาพเองก็เปรียบได้กับศิลปะอีกแขนงหนึ่ง ซึ่งสามารถแบ่งการถ่ายภาพออกได้เป็นหลายๆประเภท เช่นเดียวกับงานศิลป์ โดยแต่ล่ะประเภท ก็มีวิธีการถ่ายภาพ เทคนิค แตกต่างกันออกไป สำหรับมือใหม่อาจจะยังค้นตัวเองไม่เจอว่า ฉันชอบถ่ายภาพประเภทไหนกันนะ วันนี้เราจึงมีการถ่ายภาพประเภทต่างๆมานำเสนอ เพื่อคุณจะหาแนวทางของตัวเองได้เจอค่ะ Fashion photography คือ การถ่ายภาพแนวแฟชั่น ที่มีนางแบบแต่งชุด แต่งเครื่องประดับสวยๆต่างๆ คุณต้องเป็นคนมีใจรักต่อแฟชั่นพอสมควรเลยล่ะ และการถ่ายแบบ Fashion ถึงส่วนใหญ่จะถ่ายอยู่ใน Studio แต่บางครั้งก็ต้องออกไปถ่ายนอกสถานที่ก็มีนะ Nature photography  คือ การถ่ายภาพแนวธรรมชาติ แน่นอนว่าเป็นการถ่ายภาพนอกสถานที่ เช่น ถ่ายภูมิทัศน์ ...
More info