ถึงแม้ว่าเราดูในแผนที่ของประเทศไทย จังหวัดกรุงเทพมหานคร นั้นถือว่าเป็นจังหวัดที่เล็กมากเมื่อเทียบกับหลายๆ จังหวัดในประเทศไทย

แต่ใครจะรู้ว่าจังหวัดที่อยู่ใจกลางของประเทศที่มีพื้นที่เล็กน้อยเมื่อเทียบกับต่างจังหวัดอย่างกรุงเทพฯ จะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทำให้มีความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวเมืองนอก วันนี้เราเอา 5 สถานที่เที่ยวในกรุงเทพฯ มาให้ลองไปเห็นด้วยตาตัวเอง

1.TROPI HOOLA

เป็นสถานที่ของเด็กๆ ที่ผู้ปกครองห้ามพลาดที่จะพาเด็กๆ ไปเลยทีเดียวกับ TROPI HOOLA ที่นี่เราจะได้รับรู้ถึงความเป็นญี่ปุ่นตั้งแต่เดินเข้าไปเลย ด้านในจะเป็นร้านคาเฟ่ที่การออกแบบของสถานที่นั้นออกแบบมาเป็นอย่างดี มีความมินิมอล สบายหูสบายตา เด็กๆ ที่ได้ไปคงสนุกกันแน่นอน ภายในร้านจะเต็มไปด้วยภาพวาดน่ารักๆ มากมาย ที่หาดูยาก ทำให้ผู้ที่ได้เจอภาพเหล่านั้นต่างติดอกติดใจ ขาดไม่ได้คือการถ่ายรูปให้เด็กๆ ที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ถ่ายรูปที่ดีเลย เพราะที่นี่มีจุดในให้พ่อแม่ที่พาลูกๆ มาเล่นมาสนุกกันและยังได้ถ่ายรูปสวยๆ กลับไปได้อีกด้วย ที่นี่เมื่อมาแล้วจะได้อารมณ์เหมือนเราอยู่ที่ญี่ปุ่นมีความเป็นวัฒนธรรมของที่นั่นสูงมาก ร้านอยู่ที่ ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ

2.Chocolate ville

ต้องบอกเลยว่า สถานที่นี้เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะเป็นร้านอาหารที่เปิดให้บริการมาเป็นเวลานาน ที่ถนนเกษตร – นวมินทร์ ด้วยความร้อนแรงของที่นี่นักท่องเที่ยวหรือคนที่มีบ้านอยู่แถวนั้นก็จะไปที่นั่นแบบเยอะแยะมากมายไม่ขาดสาย ที่นี่คือหมู่บ้านช็อกโกแลต เป็นการจัดสถานที่และออกแบบให้มีกลิ่นของสไตล์ยุโรป จึงทำให้สถานที่นี้ เป็นสถานที่ที่มีจุดหรือวิวถ่ายรูปที่สวยมากเราจะได้รูปถ่ายเหมือนอยู่เมืองนอกกันเลยทีเดียว จุดถ่ายรูปที่ว่ามานี้ ไม่ว่าจะเป็น ปั๊มน้ำมัน บ้านเรือนกระจก บ้านไวน์ ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ด้วยสีพาสเทล

3.London Street

สถานที่นี้แค่ชื่อก็บอกแล้วว่า London เพราะที่นี่ชื่อ London Street พัฒนาการ ฟู้ดมอลล์สไตล์ลอนดอน แต่อยู่ในกรุงเทพฯ ที่นี่จะให้ฟิลลิ่ง คล้ายๆ ใจกลางมหานครลอนดอน ซึ่งมีความเป็นเมืองนอกสุดๆ จุดถ่ายรูปก็ไม่ต้องอธิบายอะไรมากมาย มีให้ถ่ายกันจนความจำเครื่องเต็มกันเลย ที่นี่มีการถ่ายทอดความเป็นอังกฤษจากการตกแต่งให้เหมือนกับลอนดอนมาตั้งอยู่ในกรุงเทพฯของเรา เหมาะสำหรับการเดินทางมาถ่ายรูปเท่ๆ เหมือนผู้ดีอังกฤษ โดยเฉพาะตรงมุมที่มีทางม้าลายข้ามถนน ใครถ่ายก็สวย

4.Asiatique The Riverfront

บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักสถานที่นี้ เพราะที่นี่มี โซนชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ และสวยงามเหนือคำบรรยาย นอกจากนี้ยังมีวิวแม่น้ำที่ทอดยาว เหมาะที่สุดกับการชวนคู่รักไปเที่ยวและไปถ่ายรูปกัน แต่ถ้าจะเอาให้ดีละก็แนะนำให้ไปช่วงกลางคืน เพราะแสงสีจะตระการตามาก ไม่ว่าจะไฟจากชิงช้าสวรรค์หรือโซนของกิน เปิดไฟด้วยเล็กดวงน้อยทั้งลานทำให้มองโดยรวมแล้วเป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์เหลือเกิน นอกจากเป็นแหล่งของกินแล้วมุมถ่ายรูปก็เยอะแยะมากมาย จะเดินไปถ่ายตรงไหนก็สวยทุกมุม

5.The Mustang Blu

ที่สุดท้ายที่เราจะนำเสนอนั้น บอกเลยไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ที่นี่คือถ้านอนหลับแล้วตื่นมาในที่แห่งนี้ เราจะนึกว่าเราอยู่ต่างประเทศไปเลย สายเช็กอินไม่ควรพลาดจริงๆ จุดถ่ายภาพนั้นมีมากมาย ด้วยสไตล์การตกแต่งของสถานที่ที่น่าดึงดูด โดดเด่นไม่ไปซ้ำแบบใครที่ไหนแน่นอน มีความย้อนยุคนิดๆ เหมือนเมืองนอกยุคก่อนๆ ใครที่ชอบความวินเทจหรือความเก่าแก่ของเมืองนอกและอยากถ่ายรูปแนะนำให้มาที่นี่เลย เพราะที่นี่อยู่ ถนนไมตรีจิตต์ แขวงป้อมปราบ ใกล้แค่ปลายจมูก

Author